End the Madness: Down with the College Football BCS System

Hãy đối mặt với nó: BCS là một mảnh rác. Nó khuyến khích các hành vi phi thể thao – và thực sự dường như có quá nhiều điều đó vào những ngày này – bằng cách buộc các đội phải tăng điểm để duy trì các vị trí thăm dò cao. Nó khuyến khích tham nhũng bằng cách cho phép các cử tri thăm dò ảnh hưởng đến những thay đổi mạnh mẽ vào phút cuối, cúi đầu trước áp lực chính trị. Nó đã dẫn đến những trận đấu bết bát hơn về tổng thể. Và tệ nhất, nó phủ nhận chúng tôi khả năng giải quyết vấn đề chức vô địch trên sân.

Auburn, người sẽ đối mặt với vị trí thứ chín và hai lần thua Virginia Tech ở Sugar Bowl, là đội đầu tiên bất bại trong SEC và bị từ chối một cú vô địch. Họ đã đánh bại ba đội mười đầu, và một đội Tennessee giỏi hai lần. Auburn thực sự sẽ tốt hơn theo hệ thống trước BCS vì ít nhất sẽ có khả năng chia sẻ danh hiệu.

California dẫn đầu Texas trong BCS và đã sẵn sàng cho một cú sút xứng đáng ở Rose Bowl cho đến, vào phút cuối cùng, đêm cuối cùng của môn bóng đá đại học – vào một đêm khi Cal phải đối cup euro 2016  mặt với một đối thủ khó khăn ở Southern Miss sau một chuyến đi dài qua đất nước – một số cử tri đã nâng Texas lên trên Cal. Điều này xảy ra sau hai tuần chính trị của huấn luyện viên Texas Matt Brown. Thậm chí còn có báo cáo rằng một số lá phiếu ở Texas đã được gửi trước khi các trò chơi được thực hiện.

California đã để lại cơ hội ghi bàn rất muộn, vô nghĩa và có khả năng động thái đó đã tác động đến việc họ tụt hạng trong các cuộc thăm dò. Không còn chỗ cho tinh thần thể thao khi bảng BCS đã đến. Một đội cạnh tranh vị trí trong BCS không có lựa chọn nào khác ngoài việc hạ gục đối thủ của mình.

Việc hòa các giải đấu lớn hiện nay phải tranh chức vô địch đại hội đã dẫn đến việc một đội Pittburgh 8-3 chơi Utah bất bại ở Fiesta Bowl, và Virginia Tech thua hai trận trước Auburn bất bại ở Orange. Trong khi đó, một trận thua mà Cal phải nhận là 7-4 Texas Tech trong Holiday Bowl. Đây có phải là những kết hợp tốt nhất có thể được kết hợp với nhau không?